null
null
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

SINH VIÊN LÀM GIÀU VỚI KINH DOANH ONLINE

Kinh doanh online hiện đang được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên chọn để khởi nghiệp

Internet đang được sử dụng không chỉ với mục đích giải trí mà còn được giới trẻ tận dụng như một công cụ kinh doanh và kiếm tiền hiệu quả. Đó là kinh doanh Online. Đây chính là môi trường lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê làm giàu có cơ hội thực hành, biến những ý tưởng trên giấy của mình thành kế hoạch kinh doanh trên thực tế.

Kinh doanh trực tuyến Online – mảnh đất màu mỡ cho sinh viên

kinh doanh online đang là nghề mà nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên chọn để khởi nghiệp

Sinh viên khởi nghiệp với kinh doanh online

Vốn ít, không tốn chi phí cho thuê mặt bằng và đóng thuế trong khi đó lại có thể chủ động về thời gian, bán hàng online (qua mạng) đang trở thành nhiều việc làm thêm hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Thêm vào đó, sinh viên thường có những ý tưởng sáng tạo các sản phẩm độc đáo, trưng bày trên gian hàng của mình hoặc kinh doanh các mặt hàng theo các dịp lễ tết, theo mùa vụ nên đôi khi mở một cửa hàng là không cần thiết. Kinh doanh online là lối ra tốt nhất và là xu hướng tất yếu.

Trên các trang mua bán online ta có thể dễ dàng nhận thấy mặt hàng được các bạn sinh viên kinh doanh chủ yếu là các sản phẩm thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm…và các đồ hand-made độc, lạ. Lý giải điều này theo như các bạn sinh viên nhận định là vì khách hàng đang có xu hướng Online để tìm mua các sản phẩm này ngày càng nhiều, vừa tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Đồng thời các website mua bán online hỗ trợ khá tốt việc thanh toán và thể hiện tốt hình ảnh và nội dung sản phẩm.

Đối với việc bán hàng Online, các bạn sinh viên chỉ cần sáng tạo và khéo léo một chút, chịu khó tìm tòi học hỏi các kiến thức về SEO, Internet Marketing thì Internet sẽ trở thành ” Đất Lành” cho các bạn thỏa sức sáng tạo và kinh doanh.

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến như thế nào?

Khi đã chọn khởi nghiệp kinh doanh online vậy nên bắt đầu từ đâu

Khởi điểm cho công việc kinh doanh trên mạng là tích góp vốn và tìm nguồn hàng. Vốn bán hàng qua mạng ít hơn cách buôn bán bình thường do chỉ phải đầu tư cho sản phẩm. Tuy nhiên để kinh doanh lâu dài thì giải pháp an toàn mà các bạn sinh viên thường làm là chung vốn với một hoặc hai người nữa. Điều này vừa giúp các bạn đỡ gánh nặng về vốn, cũng như chia sẻ được các công việc với nhau, đảm bảo kinh doanh thuận lợi mà không bị chi phối thời gian, ảnh hưởng đến việc học tập.

Vốn có, tìm được nguồn hàng uy tín cũng là vấn đề rất đáng lưu tâm. Thêm vào đó để bán được hàng và để khách hàng nhớ tới không phải là điều dễ dàng. Xây dựng uy tín trong cộng đồng buôn bán từ ngay khi bắt đầu là điều mà người bán hàng online nào cũng phải ghi nhớ.

Nhưng vấn đề không chỉ có thể, không phải chỉ có vốn, nguồn hàng là đã kinh doanh hiệu quả.Mặc dù kinh doanh online nhưng cũng phải cần có chiến lược marketing, kênh truyền thông, tiếp thị và phải am hiểu hành vi mua online của khách hàng....Không phải bạn sinh viên nào cũng làm được điều đó, có bạn làm nhưng vẫn không đạt hiệu quả là mấy. Các bạn cần tới Internet marketinng!

Vì vậy các bạn cần có người hường dẫn và định hướng kinh doanh đúng đắn, để không xảy ra tình trạng "chết ỉu" ước mơ kinh doanh như đa số các bạn sinh viên đang gặp phải.

Hãy để iNET đồng hành cùng ước mơ kinh doanh của bạn!

 

 

 

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET